Cách nuôi gà đá mau sung và bền bỉ nhất từ chuyên gia

Cách nuôi gà đá mau sung sẽ giúp phát huy hết sức mạnh và tinh thần chiến đấu của gà trong trận đấu. Phương pháp này sẽ bao gồm chế độ ăn, chăm sóc, luyện tập lẫn nghỉ ngơi điều độ. Sư kê cần nắm được tình hình sức khỏe của gà chiến nhằm lập ra kế hoạch nuôi dạy hiệu quả nhất. Để có thể sở hữu những con gà sung mãn hiếu chiến nhất, hãy cùng i9bet tham khảo phương pháp nuôi luyện sau đây. 

Cách nuôi gà đá mau sung chuẩn chỉnh cho tân thủ

Cách nuôi gà đá mau sung không quá phức tạp nhưng cần sư kê lập ra kế hoạch rõ ràng cũng như tìm hiểu thể trạng, sức khỏe của gà. Dưới đây là các bí kíp nuôi gà đá cực sung với sự bền bỉ cao độ trong mọi trận đấu. 

Cách nuôi gà đá mau sung chọn giống gà tốt

Sư kê cần chọn giống gà tốt để có thể áp dụng chiến thuật nuôi dạy hiệu quả
Sư kê cần chọn giống gà tốt để có thể áp dụng chiến thuật nuôi dạy hiệu quả

Để có thể nuôi dạy các chú gà chiến chuẩn chỉnh nhất thì trước tiên kê thủ cần chọn được giống gà chất lượng, khỏe mạnh. Khi chọn gà con để nuôi, hãy ưu tiên chọn lọc những chú gà bề ngoài cứng cáp, trạng sức khỏe tốt cũng như có bố mẹ khỏe mạnh hiếu chiến. Bởi các chú gà con sẽ ít nhiều thừa hưởng được các đặc tính tốt, gen trội của gà bố gà mẹ, đặc biệt là khi bố mẹ chúng có nhiều thành tích nổi bật trong thi đấu thì chắc chắn thế hệ sau cũng không kém cạnh. 

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng để nuôi gà đá sung 

Cách nuôi gà đá mau sung cần thiết lập chế độ ăn giàu dinh dưỡng
Cách nuôi gà đá mau sung cần thiết lập chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Trong cách nuôi gà đá mau sung, chế độ ăn uống và dinh dưỡng chiếm đóng vai trò rất quan trọng. Đối với thức ăn, tuy không cần quá cầu kỳ nhưng cần đảm bảo đủ các loại thức phẩm như thóc lúa, rau xanh, các loại mồi, thảo dược,… Từ đó, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình hoạt động và phát triển của gà. 

Bên cạnh đó, sư kê còn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất thiết yếu như kẽm, canxi để có thể tăng sức đề kháng và tránh được những bệnh vặt cho gà. Nguồn thức ăn nạp vào sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cách nuôi gà đá mau sung nên hãy chọn lọc thật kỹ, tránh sử dụng cám công nghiệp hay những loại thức ăn không rõ nguồn gốc. 

Cách nuôi gà đá mau sung cho ăn đúng lúc

Sư kê nên cho gà ăn vào sáng và chiều tối để đảm bảo nạp đủ năng lượng
Sư kê nên cho gà ăn vào sáng và chiều tối để đảm bảo nạp đủ năng lượng

Cho gà ăn vào thời điểm nào cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tình trạng sung mãn và khả năng chiến đấu của gà đá. Để chiến kê có thể phát triển vượt trội thì tốt nhất nên cho ăn vào buổi sáng và chiều tối. 

Sáng là lúc gà cần cung cấp nguồn năng lượng lớn để có thể hoạt động và luyện tập tốt trong ngày. Còn cho ăn vào buổi chiều sẽ giúp cho gà dự trữ được năng lượng và thúc đẩy sự phát triển cơ thể vào ban đêm. Tuy nhiên, đối với các thực phẩm tươi sống như lươn trạch, thịt bò hay trứng cút lộn thì nên cho gà ăn vào buổi trưa để bảo đảm sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng. 

Cho gà đá luyện tập với cường độ cao

Cách nuôi gà đá mau sung cần cho gà luyện tập và thi đấu thường xuyên 
Cách nuôi gà đá mau sung cần cho gà luyện tập và thi đấu thường xuyên 

Ngoài chế độ ăn uống thì cho gà luyện tập chăm chỉ cũng là cách nuôi gà đá mau sung khoa học và hiệu quả nhất. Một chú gà chiến sẽ phát huy hết sức mạnh trong trận đấu nếu chúng được luyện tập đúng cách, sở hữu sức bền bỉ và những cú đá mạnh mẽ. Tùy theo đặc tính của từng chiến kê, anh em có thể áp dụng nhiều biện pháp huấn luyện như vần gà, vần hơi, quần sương để tăng sự sung mãn cho chúng.

Cách nuôi gà đá mau sung tích cực tiêm phòng vắc xin 

Anh em cần tiêm vắc xin cho gà theo định kỳ để tăng sức đề kháng của chúng
Anh em cần tiêm vắc xin cho gà theo định kỳ để tăng sức đề kháng của chúng

Để đảm bảo gà chiến luôn sung mãn, có thể phát triển toàn diện mà không gặp phải bệnh vặt thì chủ nuôi cần cho chúng khám sức khỏe và tiêm phòng vắc xin định kỳ. Hầu hết các căn bệnh khó chữa ở gà như hen khẹc, mốc trắng, tiêu chảy đều có vắc xin phòng tránh. Vì thế, hãy thường xuyên cho gà đá đi tiêm vắc xin để có thể tăng sức đề kháng của chúng cũng như phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời nếu có.

Lưu ý quan trọng khi muốn nuôi gà đá sung mãn

Chủ nuôi cần chú ý một số nguyên tắc để nuôi gà đá cực sung thành công
Chủ nuôi cần chú ý một số nguyên tắc để nuôi gà đá cực sung thành công

Để có thể sở hữu những chú chiến kê mạnh khỏe, hiếu chiến và cực sung khi lên sàn đấu thì anh em cần biết một số chú ý quan trọng trong nuôi dạy gà như sau:

  • Tất cả thực phẩm trong khẩu phần ăn của gà đều phải đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, cần tăng thêm lượng thức ăn vào mùa thay lông để giúp chiến kê có lợi thế khi thi đấu. 
  • Khi áp dụng cách nuôi gà đá mau sung vần hơi vần đòn thì hãy đảm bảo gà được an toàn bằng cách chọn những đối thủ xứng tầm. Không nên chọn những con gà có sức khỏe và trọng lượng quá chênh lệch nhau vì sẽ dễ khiến chúng bị thương nặng. 
  • Nếu muốn om bóp, vào nghệ gà thì cần theo dõi tình trạng sức khỏe và mức độ hoàn thiện lông lá của nó. Độ tuổi gà để vào nghệ thường đạt đủ 12 tháng tuổi trở lên. 
  • Có thể cắt bỏ phần tai thừa của gà để giúp chúng ít bị tổn thương khi thi đấu. Tuy nhiên, chỉ cắt tai đối với gà đá tơ và cần cắt thật gọn để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, cũng phải chú ý bôi thuốc đầy đủ để hạn chế tình trạng vết thương lở loét nguy hiểm. 

Lời kết

Qua bài viết trên đây của i9bet, hy vọng anh em đã nắm được những cách nuôi gà đá mau sung hay và hiệu quả nhất. Khi áp dụng thành công các cách này, sư kê sẽ sở hữu những chú gà chiến khỏe mạnh, sung mãn và bền bỉ suốt trận đấu.