Gà tre Mỹ Kelso – Chiến kê được lai tạo với nhiều đột phá

Gà tre Mỹ Kelso là cái tên đã xuất hiện ở nhiều trường đấu mang tới cho người xem những giây phút giải trí giá trị. Chiến kê này mặc dù có kích thước nhỏ nhưng khả năng chiến đấu nhanh nhẹn, linh hoạt xuất sắc không kém gì các dòng khác. Nội dung bài viết ngay sau đây của i9bet sẽ cung cấp thông tin để bạn đọc hiểu rõ hơn về giống gà này nhé. 

Nguồn gốc của giống gà tre Mỹ Kelso

Gà tre Mỹ Kelso là giống được Walter Kelso lai tạo thành công
Gà tre Mỹ Kelso là giống được Walter Kelso lai tạo thành công

Gà tre Mỹ nổi tiếng trên thế giới nhưng ít ai biết rõ về nguồn gốc của giống chiến kê này. Thực tế dòng gà này do Walter Kelso tiến hành lai tạo. Bởi mong muốn của ông khi thực hiện việc này là đem đến các dòng gà có tính đột phá với nhiều ưu điểm hơn loại thuần chủng. Sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu kỹ càng Kelso đã thực hiện thành công cho ra đời thế hệ đầu tiên của dòng gà Kelso mang tên ông và trong đó có cả giống gà tre. 

Gà tre Mỹ Kelso được ra đời sau quá trình nghiên cứu và chọn lọc lai tạo và trở thành một trong những giống gà của đất nước Mỹ nổi bật. Walter Kelso chưa dừng lại ở đó liên tục có những hoàn thiện để mang tới sự đột phá cho gà chiến này đem lại chất lượng vượt trội. Chính vì thế sư kê đặc biệt yêu thích và săn đón dòng gà chiến nổi bật này. 

Đặc điểm ngoại hình của giống gà tre Kelso là gì?

gà tre Kelso mỹ có ngoại hình đẹp và di chuyển nhanh nhẹn
gà tre Kelso mỹ có ngoại hình đẹp và di chuyển nhanh nhẹn

Gà tre Kelso nổi tiếng là giống chiến kê được nhiều người yêu thích săn đón. Giống chiến kê này có đặc điểm và hình dạng nổi bật, cụ thể như sau: 

  • Ngoại hình nhỏ nhắn hơn những giống gà khác nhưng khá nhanh nhẹn, hoạt bát. 
  • Gà tre Kelso Mỹ có phần mào 3 lá là mào vua. 
  • Đuôi cong tròn nhưng thông thường chỉ có 1 đến 2 cọng làm điểm nhấn và dễ dàng nhận biết khác biệt với phần đuôi xẻ hình quạt của gà Hatch. 
  • Lông chủ đạo thông thường là màu ô ớt và màu điều đỏ. 
  • Màu chân của gà tre Mỹ Kelso là màu trắng hay vàng nhưng những chú gà chân trắng sẽ được nhiều người yêu thích hơn. 

Đặc tính của gà tre Mỹ Kelso nổi bật

gà tre Mỹ Kelso được đánh giá khá hung dữ và khá lì đòn 
gà tre Mỹ Kelso được đánh giá khá hung dữ và khá lì đòn 

Với bản chất được lai tạo nên gà tre mỹ này đều mang dòng máu của giống Kelso khiến nhiều người ấn tượng. Chiến kê sở hữu khả năng linh hoạt với tốc độ ra đòn siêu nhanh khiến đối phương không kịp trở tay. Nếu theo dõi chúng chiến đấu anh em sẽ thấy rõ giống gà tre Kelso ngày khá lì đòn và sự hung dữ mỗi lần xuất hiện khác với dáng vẻ bề ngoài nhỏ nhắn của mình. 

Bởi thế gà tre Mỹ Kelso được lựa chọn xuất hiện nhiều trong các cuộc tranh tài đặc biệt là đá cựa. Điểm hạn chế của dòng gà này được nhận xét là khả năng không chiến kém hơn các giống gà tre Mỹ khác. Thế nhưng điều này đã được khắc phục sau các quá trình lai tạo để mang tới sự hoàn thiện tăng khả năng chiến đấu dù ở tình huống nào. 

Top các dòng Gà Tre Kelso đá hay 

Sau quá trình lai tạo đã có nhiều biến thể khác nhau của gà tre Kelso Mỹ ra đời. Trong đó nổi bật với các chiến kê đá hay nổi tiếng phải kể đến sau đây: 

Dòng Out and Out Kelso

Dòng Out and Out Kelso được đánh giá cao với khả năng đá hay
Dòng Out and Out Kelso được đánh giá cao với khả năng đá hay

Nhắc tới giống gà tre Mỹ Kelso có khả năng đá hay không thể bỏ qua Out and Out Kelso. Giống hà chiến này nổi bật với khi không tấn công đối thủ liên tục một cách dồn dập mà chúng thường rất điềm tĩnh quan sát. Sau đó chiến kê sẽ bay lên và tung ra các đòn đánh chí mạng khiến đối thủ khó có thể trở tay. 

Dòng Out and Out Kelso được nhiều người yêu thích bởi khả năng đá hay mang tới cơ hội chiến thắng cao khi lựa chọn đặt cược. Anh em dễ dàng nhận ra dòng gà này khi có màu lông vàng, chân trắng hay vàng đầu. 

Gà tre Mỹ Kelso Asil 

Gà tre Kelso mỹ Asil được lai tạo thành công giữa giống Asil và Kelso
Gà tre Kelso mỹ Asil được lai tạo thành công giữa giống Asil và Kelso

Ít ai biết rằng dòng gà Asil Kelso được lai tạo giữa giống Asil và Kelso mang tính đột phá với nhiều ưu điểm. Qua đó những chiến kê này sẽ có kích thước trọng lượng lớn hơn giống gà tre Kelso thông thường. Đồng thời, sự kết hợp đó cũng tạo nên đặc tính của dòng gà Kelso Asil nhanh nhẹ và dũng mãnh, khôn lanh với lối đá dẻo dai và linh hoạt. Bất kể khi nào chúng xuất hiện cũng đều làm cho đối thủ phải khiếp sợ né đòn. 

Dòng Firebird Kelso

Dòng Firebird Kelso đạt được nhiều giải thưởng nổi bật 
Dòng Firebird Kelso đạt được nhiều giải thưởng nổi bật 

Tiếp theo trong danh sách gà tre Mỹ Kelso nổi bật với lối đá hay phải kể đến là Firebird Kelso. Giống gà này xuất hiện phổ biến ở Philippines và thường được trang bị cựa dao để thi đấu. Ngày nay chiến kê Firebird Kelso đã xuất hiện ở nhiều nơi như Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan,… 

Nếu là một tay chơi yêu thích đá gà chắc chắn anh em đã không còn xa lạ với giống gà tre Mỹ Kelso Firebird. Bởi chúng thực sự nổi tiếng khi sở hữu thành tích vượt trội nhận nhiều giải thưởng ở khắp các cuộc thi. Điều này cho thấy được khả năng thi đấu siêu tốt của chúng mỗi lần xuất hiện đều khiến người xem theo dõi không rời mắt. 

Lời kết

Bài viết trên đây i9bet đã giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về giống gà tre Mỹ Kelso đang được săn đón nhiều. Đây là chiến kê được lai tạo thành công mang vác đặc điểm đột phá về ngoại hình và khả năng chiến đấu. Mọi người sẽ ấn tượng khi theo dõi đón xem màn tranh tài đặc sắc của dòng gà này.